Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 67
Năm 2019 : 544
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ GIAO BAN HIỆU TRƯỞNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 3/10/2019 tại hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, phòng GD&ĐT đã tổ chức hội nghị giao ban Hiệu trưởng đầu năm học 2019- 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Ngân- trưởng PGD và các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai cùng với các đồng chí là CBQL các đơn vị trường học trong toàn huyện.  

Tại hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc với sản phẩm dự thi đạt giải nhất cấp quốc gia: Cộng đồng các dân tộc huyện Si Ma Cai trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2019. Tại Hội nghị, phòng GD&ĐT đã trao món quà trị giá 3 500 000đ cho trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng để động viên thành tích nhà trường trong việc tham gia cuộc thi.      

                      

     Đồng chí Vũ Thị Ngân- Trưởng PGD&ĐT trao phần thưởng cho CBQL có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo cuộc thi sáng tạo TTNNĐ

Tại hội nghị đồng chí Lê Thị Hà- PTP GD&ĐT đã đánh giá công tác triển khai nhiệm vụ từ đầu năm học đến nay. Ghi nhận những cố gắng, những việc làm của CBQL,GV và nhân viên của 3 cấp học đã thực hiện được, những thành tích nổi bật như:

Một là, việc huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp tốt như trường PTDTBT TH&THCS Cán Hồ và THSC Bản Mế. Huy động 100% học sinh trong độ tuổi ra lớp theo quy định - ghi nhận sự cố gắng của CBQL trong các nhà trường.

Hai là, tỷ lệ chuyên cần đầu năm học của cấp THCS, có nhiều chuyển biến nhất là trường PTDTBT THCS Cán Cấu; THCS Sán Chải; THCS Nàn Sán…

Ba là, việc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học tương đối tốt. Gv nắm được quan điểm chỉ đạo, nắm được các nhiệm vụ trọng tâm, phương châm chỉ đạo trong lĩnh vực giáo dục năm học 2019 -2020 của cấp trên. Nắm được các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, lĩnh vực đăng ký tạo chuyển biến và lĩnh vực đột phá trong năm học.

Bốn là, Hiệu trưởng, PHT đã chủ động vào cuộc ngay từ đầu năm học trong mọi lĩnh vực của nhà trường như duy trì chuyên cần; trang trí trường lớp; kiểm soát kế hoạch giáo dục của nhà trường…

                 

                                 Đồng chí Lê Thị Hà- PTP GD&ĐT đã đánh giá công tác triển khai nhiệm vụ từ đầu năm học đến nay.

Bên cạnh đó, PGD cũng chỉ ra một số vấn đề cần quan tâm như:  Duy trì chuyên cần bền vững, việc dạy học 5 ngày/ tuần của trường THCS; việc lựa chọn mô hình trường học gắn với thực tiễn…

Tại hội nghị đã thảo luận và có nhiều ý kiến, nhiều giải pháp tích cực từ các nhà quản lý tại các trường học thể hiện sự quyết tâm cao, đang cố gắng tìm các giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ tại các trường học và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và tháo gỡ khó khăn trong công việc. Dưới sự định hướng của PGD&ĐT các trường có thêm kinh nghiệm và các giải pháp tích cực phù hợp với từng trường trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ từ nay đến hết học kỳ I.

                  

                              Đồng chí  Vũ Thị Ngân- TP GD&ĐT và đồng chí Lê Thị Hà- PTP GD&ĐT chủ trì phần thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị PGD&ĐT đã tổ chức ký giao ước thi đua năm học 2019- 2020. Hiệu trưởng của 3 cấp học Mầm non; Tiểu học và THCS đại diện cho các đơn vị nhà trường thực hiện ký cam kết với PGD, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của từng trường.

                               

Với sự đoàn kết nhất trí, sự đồng thuận cao của CBQL các nhà trường cùng với những quan điểm chỉ đạo đúng hướng giúp các nhà trường tạo ra các bước đột phá mới trong năm học hy vọng một năm học mới nhiều chuyển biến tích cực đạt hiệu quả cao, xứng đáng là điểm đến- điểm dừng chân của nhiều người khi đến với vùng đất “Chợ ngựa mới” vùng biên cương!

                                                                                                                                                                       Phạm Thúy


Tác giả: Phạm Thúy
Nguồn: Trường PTDTBT Tiểu học xã Mản Thẩn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip