Năm 2020 : 78

Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, cụm trường xã Si Ma Cai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
          Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới.

Mở đầu của buổi lễ khai giảng là chương trình đón học sinh đầu cấp vào trường. Các em học sinh lớp 1 và lớp 6 trong niềm hân hoan vui sướng được các thầy cô giáo dìu dắt trong tay bước vào trường.

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của cụm trường xã Si Ma Cai biểu diễn. Giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo báo hiệu một năm học mới tràn ngập niềm vui và hứa hẹn là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò.

Thầy Lã Đức Vui - Hiệu trưởng trường THCS xã Si Ma Cai đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới.

Đặc biệt trong niềm vui hân hoan, phần khởi của ngày khai trường. Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập đã nhận được những xuất học bổng có giá trị của Sở xây dựng Tỉnh Lào Cai trao tặng.

Cuối chương trình các em học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn. Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em"

Buổi lễ khai giảng khép lại với bao nhiêu niềm hứa hẹn ở phái trước. Kính chúc các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh sức khỏe và một năm học mới nhiều thành công.

Vương Thị Kim Cúc
                                                                                                             Giáo viên trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai