Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Tháng 01 : 74
Năm 2020 : 74
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỜI TRI ÂN NGỌT NGÀO

 

         Lại một mùa hè hứa hẹn những điều ngọt ngào, hấp dẫn đang chờ đón các em học sinh. Học sinh ai cũng thích được nghỉ hè bởi đó là quãng thời gian mà mỗi học sinh được thỏa sức vui đùa sau những ngày học tập căng thẳng.

          Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Thế là đã 5 năm học trôi qua, 5 năm học lặng lẽ trôi thật nhanh. Giờ đây, các em sẽ phải nói lời tạm biệt mái trường Tiểu học  số 1 xã Si Ma Cai thân yêu – nơi chất chứa bao yêu thương, nơi có biết bao người thầy, người cô tâm huyết đưa các em đến bến bờ tri thức. Cảm xúc khi sắp phải chia tay với những người cha, người mẹ hiền luôn hết lòng chăm sóc cho đàn con và cả những cô cậu học trò đáng yêu, tinh nghịch thật khó diễn tả bằng lời. Biết bao kỉ niệm buồn vui cùng thầy cô, bạn bè cứ dần hiện về trong tâm trí  mỗi người, làm sao có thể phai mờ, làm sao có thể lãng quên,... Năm năm học, mái trường Si Ma Cai số 1 đã trở nên thân thương quá đỗi, chúng con đã có biết bao kỉ niệm ở nơi đây.

              Một lời tri ân được viết bằng lòng thành, bằng sự kính trọng mà các em gửi đến các thầy cô sẽ khiến thầy cô cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn bao giờ hết:  Thầy cô ơi! Chúng con phải xa thầy cô thật sao? Hành trang của chúng con khi bước vào trường cấp hai và trên những chặng đường đời, sẽ là hình ảnh thân thương của các thầy cô giáo tiểu học. Chúng con sẽ nhớ lắm cái xoa đầu của thầy, nhớ giọng nói trìu mến của cô. Chúng con sẽ nhớ lắm bóng dáng thầy cô trên bục giảng. Chúng con quên sao được những lễ khai giảng rộn ràng, náo nức, những hoạt động ngoại khóa lý thú, hứng khởi. Chúng con quên sao được những tiếng cười, những giọt nước mắt, những giọng nói ấm áp, những hình ảnh cần mẫn….. bên mái trường tiểu học. Năm học tiếp theo, dù không còn ở mái trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai thân yêu này nữa nhưng
chúng con sẽ cố gắng dành nhiểu bông hoa điểm tốt để tặng cho thầy cô trong những ngày lễ lớn. Thầy cô ơi, thầy cô sẽ mãi là người cha, người mẹ thứ hai trên con đường đời của chúng con. Chúng con sẽ luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô đã dìu dắt chúng con nên người. Chúng  con sẽ nhớ mãi mái trường Tiểu học 1 xã Si Ma Cai và nhớ mãi ngày lễ hôm nay.”
Từ bài viết tri ân của mình, các em đã nói lên được tâm tư, tình cảm của mình dành cho thầy cô giáo đã dìu dắt, nâng đỡ các em trong suốt 5 năm học tiểu học.

           Không chỉ vậy mà những lời tri ân đến bố mẹ cũng được các em chia sẻ trong buổi lễ trưởng thành đầy long trọng. Các em biết rằng nhờ có công lao nuôi dưỡng của bố mẹ đã cho con được cuộc sống đầy yêu thương, với những lời hứa nhiệt thành các em sẽ vững bước tiếp trong môi trường học tập sắp tới.

        Tiếp sau những lời tri ân sâu sắc là niềm vui, niềm vinh hạnh và tự hào khi trên tay các em được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học từ Ban giám hiệu nhà trường. Bản thân mỗi học sinh luôn tự nhủ rằng: “ Trong cấp học tiếp theo sẽ cố gắng vươn lên trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và thầy cô.”

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ

                                                                                                     Giáo viên - Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai.


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip